0971 409 909
Tư vấn sản phẩm
0971 409 909
Tư vấn kỹ thuật
098 666 1830

Lưu ý dùng máy in UV

 

Máy in UV là loại máy in hiện đại, sử dụng công nghệ in uv, sử dụng mực in uv chuyên dụng để có thể in lên nhiều bề mặt, chất liệu khác nhau, sau đó sẽ được sấy khô bằng đèn UV hoặc người ta hay gọi là tia cực tím. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa tới cho các bạn một vài lưu ý dùng máy in UV để giúp bạn có thể bảo quản máy tốt hơn, đem tới chất lượng in luôn tốt nhất.

Tại sao bạn nên sử dụng máy in UV?

Máy in UV là loại máy in hiện đại nhất hiện nay, giúp bạn có thể in trên mọi chất liệu với hình in đẹp và chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể in trên gạch men, kính, gỗ, kim loại, nhựa, vải, sứ, sành… Đây là một thiết bị in thông minh và hoàn toàn có thể đưa tới chất lượng in của công nghệ in 3D. Hình ảnh in của máy in UV luôn có màu sắc rất thật, độ bền hình ảnh cao.

  

1123456789

Hình ảnh in tranh 3D công nghệ mới màu sắc thật 100%

Xu hướng sử dụng máy in UV hiện nay đang được ưa chuộng bởi nó là một thiết bị tuyệt hảo cho các đơn vị gia công trong ngành sản xuất và in ấn như in gạch men, in kinh, in gỗ, in nhựa…

Máy in UV hiện nay trên thị trường hầu hết là các máy in có độ bền cao, tạo ra màu sắc in hoàn hảo. Cùng với đó, do là thiết bị hiện đại của các hàng sản xuất nổi tiếng của Mỹ, Nhật… nên máy chạy khá ổn định với độ bền máy cao. Bên cạnh đó, giá cả của mỗi chiếc máy in UV khá hợp lý, phù hợp với tài chính của nhiều xưởng gia công in ấn có quy mô vừa và nhỏ.

Những lưu ý dùng máy in UV

Do là máy in sử dụng công nghệ in UV và mực in UV nên bạn cần phải sử dụng chất tẩy rửa riêng trong việc vệ sinh ống ép, blanket… để giúp cho ống cao su bền nhất.

112345678910

Các bước lưu ý bảo quản và sử dụng thiết bị máy in UV.

 

Bên cạnh đó, các ống ép trong máy luôn được làm với những vật liệu chịu được tính chất hoá học của mực UV, nếu không, bạn sẽ nhanh chóng khiến cho máy in của mình bị hỏng hóc và không thể sửa được. Bạn cũng nên theo dõi thường xuyên thành phần cũng như nhiệt độ của dung dịch nước để tránh tình trạng dung dịch này bị trộn lẫn vào mực in, sẽ khiến cho chất lượng in không còn như ban đầu.

Do máy in UV khá chuyên biệt, dùng đèn UV để làm khô mực in nên nếu sử dụng chất liệu mềm để in thì sẽ dễ dàng bị nhiễm điện và biến dạng. Chính vì vậy, khi in xong, bạn nên sử dụng băng keo để kiểm tra độ khô của mực. Nếu như băng keo có dính mực in thì có nghĩa là mực in vẫn chưa khô hoàn toàn.

Mong rằng với một vàilưu ý dùng máy in UV này, các quý khách hàng của Kim Đô sẽ có thêm một vài thông tin hữu ích, giúp máy in bền đẹp, chất lượng sau một thời gian dài sử dụng, tạo ra những sản phẩm in chất lượng.

Các tin khác